Hướng dẫn cách tưới nước cho rau tự trồng tại nhà
Cùng với tình hình thực phẩm nhiễm hóa chất và không đảm bảo an toàn như hiện nay thì nhiều người đã tự trồng nên các loại rau sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình khi sử dụng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo cho rau đạt năng suất cao khi thu hoạch, các bạn cần phải có biết cách trồng và chăm sóc chúng sao cho đúng kỹ thuật. Cùng với việc bón phân hợp lý thì tưới nước làm sao cho đúng cách cũng nhân tố ánh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của rau. Vậy thì, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tưới nước cho rau tự trồng tại nhà để các bạn nhanh chóng có được thành công như mong muốn.
Cách tưới nước cho rau trồng tại nhà đúng kỹ thuật
Chắc hẳn các bạn đã nghe qua câu nói, nhất nước nhì phân tam cần tứ giống, đây là câu nói được đúc kết lại từ những người có kinh nghiệm trồng rau lâu năm. Và quả đúng như vậy, nước thật sự là một yếu tố rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của rau. Tuy nhiên, để thu được năng suất cao các bạn cần phải biết cách tưới nước cho rau sao cho đúng kỹ thuật. Khi tưới rau, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Các bạn nên tưới nước cho rau vào buổi sáng và buổi chiều vì đây là thời điểm không khí mát dịu, nước được tưới cho rau sẽ nhanh chóng được thẩm thấu và mang đến độ ẩm cần thiết để rau phát triển. Các bạn không nên tưới cây khi trời còn đang nắng nóng đặc biệt là vào buổi trưa vì nắng nóng sẽ làm cho nước nhanh chóng bốc hơi và không kịp thẩm thấu vào đất nên sẽ không có tác dụng gì.Không cần phải tưới nhiều cho rau khi được trồng trong thùng xốp hoặc các khay chậu nhỏ: Lý do là vì khi trồng rau ở trong thùng xốp hay khay chậu nhỏ, diện tích đất ít nên không giữ được nhiều nước, các bạn chỉ cần tưới một lượng nước hợp lý để giữ được độ ẩm cho đất trồng
Cần phải làm tơi xốp đất trước khi tưới nước để đất hút nước nhanh hơn và giữ được độ ẩm thích hợp cho rau phát triển. Nếu bề mặt đất quá cứng thì khi tưới nước sẽ không ngấm được nhiều xuống dưới gây nên lãng phí.
Sử dụng bình tưới có vòi phun sương hoặc dạng xịt mỗi khi tưới nước cho rau. Với những bình tưới dạng này, lượng nước được cung cấp cho rau sẽ được tỏa đều ra và từ từ ngấm vào đất đồng thời sẽ làm cho rau không bị dập và đổ nghiêng ngả do tác động của nước quá mạnh.
Sử dụng những loại nước giàu chất dinh dưỡng để tưới cho rau như: nước gạo, nước rửa rau…
Nếu như các bạn trồng rau vào mùa khô hạn có thể lắp đặt một hệ thóng làm mát phun sương để lượng nước được tưới cho rau luôn ổn định và tạo nên độ ẩm thích hợp nhất cho đất.
Với những hướng dẫn cách tưới nước khi tự trồng rau tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ tin chắc rằng sẽ mang đến cho các bạn có được một vườn rau sạch, an toàn và tươi tốt đúng như mong muốn.

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Keywords: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,